รับจำนองบ้านที่ดิน


รับจำนองบ้าน รับจำนองที่ดิน จำนอง ขายฝาก เปลี่ยนมือ ไถ่ถอน  รับเงินสดทันทีใน1วัน  ยินดีให้คำปรึกษาฟรี Line.fc636

       


 

ดาวแปดทิศปี2565 ทิศมงคล2565 ทิศดี2565 ทิศร้าย2665
 
ggkkg001


ทิศมงคล           :  ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก

ทิศปานกลาง       : ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทิศอัปมงคล        :  ทิศกลางบ้าน และทิศตะวันตกเฉียงใต้


วิธีใช้เข็มทิศวัดทิศทาง


1.ยืนถือเข็มทิศอยู่ ณ. จุดกึ่งกลางห้องหรือกึ่งกลางบ้าน (ขึ้นอยู่กับจุด ประสงค์ของท่านว่าต้องการทราบตำแหน่งทิศที่ตั้งของวัตถุหรือ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใด)


2.โดยปกติแล้วปลายลูกศรในเข็มทิศจะชี้ไปทางทิศเหนือเสมอ ตาม แรงดึงดูดของขั้วแม่เหล็กโลกทางทิศเหนือ ดังนั้นท่านจึงต้องหมุน เข็มทิศ โดยพยายามจัดให้ปลายลูกศรชี้ไปที่ตัว N NORTH - ทิศเหนือ) หรือตัวเลข 360 องศาบนตัวเข็มทิศ

3.เมื่อเข็มทิศนิ่งสนิทแล้ว (โดยมีลูกศรชี้ไปทางทิศเหนือ) ให้อ่านในตัว เข็มทิศดูว่า วัตถุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ท่านต้องการวัดนั้นตกอยู่ในมุม ของทิศใด โดยอาจคะเนดูคร่าวๆ ด้วยตาเปล่า หรือหากต้องการ องศาที่ละเอียดลึกซึ้ง ท่านสามารถเทียบได้จากตารางด้านล่างนี้

N       NORTH ทิศเหนือ  
มีองศาอยู่ระหว่าง 337.5 - 22.49

NE     NORTH EAST ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
มีองศาอยู่ระหว่าง 22.5 - 67.49

E        EAST ทิศตะวันออก  
มีองศาอยู่ระหว่าง 67.5 - 112.49

SE      SOUTH EAST
ทิศตะวันออกเฉียงใต้  มีองศาอยู่ระหว่าง 112.5 - 157.49

S        SOUTH ทิศใต้
มีองศาอยู่ระหว่าง 157.5 - 202.49

SW     SOUTH WEST
ทิศตะวันตกเฉียงใต้  มีองศาอยู่ระหว่าง 202.5 – 247.49

W       WEST ทิศตะวันตก
มีองศาอยู่ระหว่าง 247.5 – 292.49

NW    NORTH WEST
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีองศาอยู่ระหว่าง 292.5 – 337.49

4.ในขณะที่ท่านใช้เข็มทิศอยู่ มีข้อควรระวังคือ อย่าอยู่ใกล้กับสิ่งของ หรือวัสดุที่เป็นโลหะ เช่น นาฬิกา รั้วเหล็ก เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มี ส่วนประกอบของเหล็กเพราะจะทำให้การวัดองศาในเข็มทิศ คลาดเคลื่อนได้

            ในภาควิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงคือ ทิศทางประจำปีสัมพันธ์สอดคล้องกับตำแหน่งของดวงดาวหรือ “ฮวงจุ้ยหลุ่งหลิ่วจ้วง” คือ การโคจรของดวงดาวหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันทำหน้าที่ส่งผลดีและร้ายต่อมนุษย์ประจำอยู่ในแปดทิศหลักใหญ่ เรียกว่า “หลิ่งนี้ฮวงจุ้ย” หากท่านผู้อ่านสามารถทราบล่วงหน้าว่าตำแหน่งทิศทางใดที่เมื่อตั้งโต๊ะทำงาน หรือเตียงนอนแล้วจะบังเกิดความเป็นมงคลความเจริญรุ่งเรืองก็จะได้ขยับขยายเคลื่อนย้ายจุดต่างๆ ในบ้านเพื่อเปิดรับโชคลาภโภคทรัพย์ ณ ตำแหน่งทิศทางนั้นอย่างเต็มที่ แต่หากไม่สามารถขยับขยายได้ ก็จะได้หาสิ่งของอันเป็นสิริมงคลเพื่อกระตุ้นโชคลาภ และหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่างๆ ต่อไป

            โดยกลุ่มดาวเหนือที่โคจรเข้ามาส่งผลจะมีอยู่ 9 ดวง เมื่อหมุนเวียนไปประจำหน้าที่ใน 8 ทิศใหญ่แล้ว จะมีอีกหนึ่งดวงที่ประจำอยู่ ณ จุดกึ่งกลางที่บ้านของท่านทุกหลัง ซึ่งในปีขาล 2565 นี้ ดาวบินที่โคจรเข้ามา ณ ตำแหน่งจุดศูนย์กลางของบ้านท่านทุกหลังคือ ดาวบินห้าเหลือง “เหนี่ยมเจ็ง”(โหงวอึ๊ง) ที่โคจรเข้ามาสถิตอยู่ เนื่องจากดาวดวงนี้เป็นดาวอัปมงคลที่ผสมผสานทั้งธาตุดินและธาตุไฟมาอยู่รวมกัน จึงเปรียบเสมือนระเบิดเวลาที่พร้อมจะจุดชนวนขึ้นได้ทุกเมื่อ เป็นดาวแห่งการทำลายล้างและภัยพิบัติที่รุนแรงส่งผลแต่ในด้านลบ จะทำให้สำหรับท่านใดที่มักจะนั่งหรือนอนตรงตำแหน่งทิศตรงกลางบ้าน หรือตรงกลางห้องพอดี ปีนี้จะส่งผลให้การดำเนินงานติดๆ ขัดๆ ไม่ราบรื่น มักประสบอุปสรรคปัญหาที่ไม่คาดคิดประดังเข้ามาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ส่งผลกระทบต่อเนื่องไปถึงภาวะการเงินที่จะเกิดวิกฤติตึงตัวขาดสภาพคล่องหนักขึ้น นอกจากนี้ผลความเลวร้ายรุนแรงของดาวห้าเหลือง หากท่านนั่งหรือนอนตรงตำแหน่งตรงกลางบ้าน หรือตรงกลางห้องเป็นประจำ ประกอบกับมีการกระทบกระเทือน ตอกเจาะ,ขุด ก่อสร้าง ซ่อมแซม รื้อถอน ต่อเติมบ้านในบริเวณกลางบ้านนี้ ก็จะส่งผลให้สมาชิกในบ้านเจ็บป่วยด้วยโรคแทรกซ้อน เกิดโรคระบาดหรือโรคแปลกๆ ที่หาทางรักษาได้ยาก ธุรกิจการงานผันผวนขึ้นลงสูงมีโอกาสพลิกผันไปในทางร้ายมากกว่าดี ท่านจึงไม่ควรกระทำการกระทบกระเทือนซ่อมแซมหรือทุบขุดเจาะ ตกแต่งในทิศตรงกลางบ้านหรือตำแหน่งกลางห้องตลอดปี พ.ศ.2565 อย่างเด็ดขาด

            ฉะนั้นหากตำแหน่งของโต๊ะเก็บเงิน โต๊ะทำงานหรือเตียงนอนตั้งวางอยู่ตรงกลางห้องหรือตรงกลางบ้าน ปีนี้ท่านควรหาวิธีโยกย้ายเพื่อหลีกเลี่ยง หรือหาวิธีป้องกันแก้ไขจะดีกว่า ซึ่งการจะขจัดปัดเป่าพลังพิฆาตของดาวโหงวอึ๊งนี้ ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลปรับแก้ทิศทาง “โมบายโป๊ยก่วย 8 แท่งต้านเคราะห์” 1 ชิ้นแขวนเอาไว้เหนือโต๊ะทำงาน โต๊ะเก็บเงิน หรือตำแหน่งเตียงนอนที่ตั้งวางไว้ตรงกลางบ้าน ก็จะช่วยสลายพลังร้ายให้ทุเลาเบาลง บังเกิดแต่ความเป็นสิริมงคล กิจการงานการค้าราบรื่นเจริญก้าวหน้า โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเพิ่มพูนตลอดปี
 
โมบายโป๊ยก่วย 8 แท่งต้านเคราะห์
 
"โมบายโป๊ยก่วย 8 แท่งต้านเคราะห์” นี้ นอกจากจะช่วยดึงดูดพลังมงคล พลังแห่งความสำเร็จ ความรุ่งเรือง ความมีโอกาสดีๆ มาให้แล้ว ในอีกทางหนึ่งยังช่วยปรับสมดุลทางฮวงจุ้ยภายในบ้านหรือภายในห้อง แก้ไขสลายเคราะห์ภัยรวมถึงสิ่งอัปมงคลจากทิศทางทั้งแปดได้อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งช่วยสลายเหตุวิบัติสูญเสียจากดาวโหงวอึ๊งและช่วยส่งเสริมให้เจ้าชะตามีโชคมีลาภ บังเกิดความสงบสุขร่มเย็นกันถ้วนหน้าทั้งครอบครัว

ทิศเหนือ (ทิศมหามงคล)

สำหรับดาวบินที่โคจรเข้าสู่ทิศเหนือในปี พ.ศ.2565 นี้คือ “ดาวอิ๊กแปะ”(หนึ่งขาว) หรือดาวทัมลั้ง จัดเป็นดาวมงคลแห่งสติปัญญาและวิชาการดวงหนึ่งซึ่งจะส่งผลให้ในด้านหน้าที่การงาน หรือธุรกิจการค้าที่กำลังดำเนินอยู่ให้ก้าวหน้าพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น อำนวยลาภผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ การเจรจาตกลงทำข้อสัญญาต่างๆ ราบรื่นไปได้สวย ลูกหลานประสบความสำเร็จทางการศึกษา และการสอบแข่งขันในด้านต่างๆ มีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะท่านใดที่มีตำแหน่งของประตู,หน้าต่าง,ช่องลม,หัวเตียงนอน หรือโต๊ะทำงานที่ด้านหลังพิงทิศเหนือพอดี (ด้านหน้าคือทิศใต้) ก็ล้วนจะเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองดี ฉะนั้นสำหรับท่านใดที่นั่งทำงาน หรือนอนในตำแหน่งที่ด้านหลังพิงทิศเหนือเป็นประจำและต้องการกระตุ้นเสริมพลังอำนาจของดาวมงคลหนึ่งขาวให้ส่งผลชัดเจนยิ่งๆ ขึ้นแล้ว ท่านควรจัดตั้ง “มังกรมหาทรัพย์บารมี”   1 ตัวไปวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือบนหัวเตียงนอน ก็จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลเป็นพูนทวี เนื่องจากดาวมงคลธาตุน้ำอิ๊กแปะดวงนี้โคจรเข้ามาสถิตอยู่ทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นกำลังของธาตุน้ำซึ่งเกื้อหนุนส่งเสริมกันพอดี จึงยิ่งทวีความแข็งแกร่งพลังแห่งดาวนี้ให้ชัดเจนขึ้น ช่วยอำนวยผลความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองต่อหน้าที่การงานและการค้าของท่านมากเป็นทวีคูณ กิจการงานราบรื่นสมดังใจปรารถนา สามารถสร้างผลกำไรเพิ่มพูน ทั้งเสริมให้มีความสุขและความร่มเย็นเป็นสุขไปตลอดทั้งปี
 
มังกรมหาทรัพย์บารมี
 
"มังกรมหาทรัพย์บารมี” เป็นสัญลักษณ์มงคลของความมีอำนาจบารมีและความอุดมสมบูรณ์ ในทางฮวงจุ้ยนิยมนำ “มังกร” มาใช้เสริมมงคลในด้านอำนาจบารมีที่นำไปสู่สันติภาพความมั่งคั่งที่มั่นคง การได้รับชัยชนะ การจัดตั้ง“มังกรมหาทรัพย์บารมี”ไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน จึงเป็นการเสริมความสมบูรณ์ให้กับตัวท่านและครอบครัว และยังช่วยปรับสมดุลตามหลักฮวงจุ้ย ให้พบแต่ความสงบสุข มั่งคั่งมีสุข เปี่ยมด้วยอำนาจบารมี

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ทิศมงคล)

ตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือในปีนี้ได้ปรากฏดาวโป๊ยแปะ หรือดาวแปดขาว ซึ่งจัดเป็นดาวดี เป็นดาวแห่งสิริมงคลอันดับหนึ่งที่ส่งผลในเรื่องโชคลาภเงินทองและโอกาสทางธุรกิจที่จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การงานการค้ามีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ทั้งยังมีโอกาสขยับขยายเพิ่มพูนทางอสังหาริมทรัพย์ อาจมีบ้านหรือที่ดินเป็นของตนเอง อุดมด้วยทรัพย์สมบัติและความมั่งคั่งร่ำรวย และยังส่งผลถึงการมีข่าวที่น่ายินดีเกิดขึ้นในบ้าน อาจมีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มขึ้นในครอบครัว แต่เนื่องจากในตำแหน่งทิศทางนี้ปีนี้ดาวโป๊ยแปะไม่ได้โคจรโดยลำพัง ยังปรากฏกลุ่มดาวจรโคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลร่วมด้วย อันได้แก่ “ดาวฮ่องเต้” “ดาวเทพนักรบ” และ “ดาวสุริยะเทพ”        จึงส่งผลความโชคดีทวีเป็นสองเท่า จึงทำให้สำหรับท่านใดที่นั่งหรือนอนพักผ่อนในทิศตะวันออกเฉียงเหนือนี้เป็นประจำ หากประสบเหตุการณ์ที่การดำเนินงานมักจะติดติดขัดขัดไม่ราบรื่นก็จะมีผู้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้อย่างหวุดหวิด  บริวารจะช่วยเหลือการงานดี ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยมาก ก็จะได้งานเพิ่มเป็นสองเท่า ดังนั้นหากท่านต้องการกระตุ้นส่งเสริมดาวมงคลโป๊ยแปะให้ทวีผลลัพธ์ที่เพิ่มพูนยิ่งๆ ขึ้น ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมแก้ทิศทาง “เสืออำนาจบารมี” วางไว้บนโต๊ะทำงานหรือบนหัวเตียงนอนซึ่งมีทิศหลังพิงคือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยส่งเสริมเพิ่มพูนโชคลาภ และสิ่งสิริมงคลเป็นทบเท่าทวีคูณ
 
เสืออำนาจบารมี
 
"เสืออำนาจบารมี” เป็นสัตว์เทพที่มีพลังอำนาจน่าเกรงขาม การจัดตั้งไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน นอกจากช่วยปกป้องคุ้มกันภัยอันตรายแล้ว ยังช่วยเสริมโชคด้านอำนาจบารมีและนำพาโชคลาภ และความรุ่งเรืองก้าวหน้ามาให้ท่านตลอดทั้งปี

ทิศตะวันออก (ทิศมงคล)

ตำแหน่งทิศตะวันออกปีนี้ เนื่องจากดาวบินที่โคจรเข้าสู่ตำแหน่งทิศทางนี้คือ “ดาวชาเพ็ก” หรือ “ดาวหลกชุ้ง” (สามมาร) ซึ่งดาวซาเพ็กนี้เป็นดาวที่ส่งพลังในด้านร้าย ก่อให้เกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทขึ้นได้ง่าย หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะเกิดศัตรูคู่แข่งที่น่ากลัว ต้องฝ่าฝันอย่างเหนื่อยยากจึงจะประสบความสำเร็จ รวมไปถึงหากท่านกระทำผิดโดยหลบเลี่ยงกฎหมายไม่ว่าเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ปีนี้จะส่งผลให้เกิดคดีความเป็นเรื่องเป็นราวต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งต้องระวังภัยจากการถูกลักขโมย ปล้นชิงของมีค่า หรือมีภัยโดนทำร้ายร่างกาย

            ปีนี้เนื่องจากดาวชาเพ็ก (สามมาร) โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควานทางทิศตะวันออก แต่เนื่องจากในทิศทางนี้ได้ปรากฏดาวจรย่อย “ดาวสุขสันต์”  “ดาวขุนศึก” และ “ดาวสุขสำราญ” โคจรเข้ามาร่วมอยู่ด้วย อิทธิพลของความร้ายแรง จึงผ่อนคลายบรรเทาลง เรื่องร้ายแปรเปลี่ยนเป็นดี  ดังนั้นหากภายในบ้านท่านมีตำแหน่งของประตู,เตียงนอนหรือโต๊ะทำงาน ที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันออกพอดี เรื่องที่จะส่งผลร้ายเรื่องทะเลาะวิวาทขัดแย้งก็จะสงบลงง่าย เหตุการณ์ด้านคดีความจะมีโอกาสพลิกฟื้น มีทิศทางมากขึ้น มีโอกาสกลับร้ายกลายเป็นดี ฉะนั้นหากท่านต้องการส่งเสริมพลังของดาวมงคลต่างๆ ที่โคจรเข้ามา ท่านควรจัดตั้งและบูชา “ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ” 1 องค์ โดยนำองค์ท่านไปตั้งบูชาบนโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอนที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันออก โดยจัดวางให้พระพักตร์แห่งองค์ท้าวจตุโลกบาลนี้หันไปทางทิศตะวันออกด้วย ก็จะช่วยสลายเหตุร้ายเรื่องวิบัติเลวร้ายทั้งหลายทั้งปวงให้บรรเทาเบาบางลง

ฉื่อก๊กเทียนอ๊วง
 
ท่าน “ฉื่อก๊กเทียนอ๊วง” (หรือท้าวธตรฐมหาราช) ถือเป็นหนึ่งใน “ซื่อเทียนหวัง” (ซี้ไต่เทียนอ๊วง)หรือท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้เป็นใหญ่ในสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา มหาเทพทั้งสี่ทำหน้าที่เป็นโลกบาล(คุ้มครองโลก) ประจำทิศใหญ่ทั้งสี่ทิศ  โดยมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อผดุงเหล่าราษฎรธรรมิกชน ผู้ตั้งมั่นในศีลธรรมทั้งในโลกมนุษย์และเทวโลก นอกจากนี้ “ท้าวจตุโลกบาล” ยังถือเป็น “เทพธรรมบาล” หรือ “ฮูฮวบ”  ซึ่งก็คือผู้พิทักษ์รักษาพระธรรม หรือผู้รักษาพระพุทธศาสนา และยังเป็นเทพผู้คุ้มครองดูแลศาสนสถานต่างๆ โดยเฉพาะหน้าที่หลักของท่าน “ฉื่อก๊กเทียน อ๊วง” (มหาเทพผู้ครองพิณวิเศษ) ที่ได้รับมอบหมายจากพระพุทธองค์ คือ ช่วยดูแลคุ้มครอง บรรดาประเทศต่างๆที่นับถือพระพุทธศาสนาให้มีแต่ความสงบสุขร่มเย็นและบังเกิดความเจริญรุ่งเรือง ทั้งคอยปกปักษ์คุ้มครองศาสนสถานของประเทศนั้นๆ ให้มีความปลอดภัย จากภยันตรายทั้งปวง ท่าน “ฉื่อก๊กเทียนอ๊วง” จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งการควบคุมดินฟ้าอากาศบนโลกมนุษย์ ทั้งยังเป็นมหาเทพผู้คอยช่วยเหลือมวลมนุษย์ให้สามารถดำเนินชีวิตในทุกด้านอย่างราบรื่น และสำเร็จสมดั่งใจหมาย แต่ทว่ามนุษย์ที่จะได้รับการประทานความสะดวกสบายและความสำเร็จนั้น จะต้องเป็นคนดีและยึดมั่นอยู่ในศีลในธรรมด้วย

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ทิศปานกลาง)

  ตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้เนื่องจากมีดาวบินสี่เขียว (ซี้เล็ก) “บุ่งเข็ก”โคจรเข้ามาสถิตอยู่ ดาวดวงนี้จัดเป็นดาวดีดาวแห่งนักปราชญ์ เจ้าแห่งความรู้และสติปัญญา เปี่ยมด้วยความสามารถด้านวิชาการ ฉะนั้นจึงส่งผลให้ท่านที่นั่งทำงานหรือบุตรหลานที่มีโต๊ะทำการบ้านที่ด้านหลังพิงอยู่ทิศทางนี้รวมถึงท่านใดที่มีตำแหน่งของประตูบ้าน ร้านค้าหรือเตียงนอนมีทิศหลังพิงอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน ก็จะเกิดการพัฒนาที่ก้าวหน้ามีประสิทธิผลความเจริญรุ่งเรืองเป็นพิเศษ เงินทองไหลมาเทมา มีหัวคิดสติปัญญาที่ดี บังเกิดความคิดสร้างสรรค์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญในสรรพวิชา มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น แต่เนื่องจากในตำแหน่งทิศทางนี้ปีนี้ดาวสี่เขียวไม่ได้โคจรโดยลำพัง ยังปรากฏกลุ่มดาวจรโคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลร่วมด้วย อันได้แก่ “ดาวขโมย” “ดาวคำลวง” และ“ดาวทัณฑ์สวรรค์” โคจรเข้ามาร่วมอยู่ด้วย         จึงส่งผลให้เกิดทั้งความวุ่นวายและความโชคดีปะปนกัน ดูน่าปวดหัว กำลังของดวงดาวที่มีความสับสนปนเปกันเช่นนี้ จึงส่งผลให้ท่านใดที่นั่งหรือนอนพักผ่อนในทิศตะวันออกเฉียงใต้นี้เป็นประจำ จะประสบเหตุการณ์ที่การดำเนินงานมักจะติดติดขัดขัดไม่ราบรื่น เงินทองมักจะมีเหตุให้รั่วไหลสูญเสีย หรือมีเหตุต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปอย่างไม่คาดคิด และมักจะมีแต่เรื่องวุ่นวายมาสู่ตัวท่านและครอบครัว ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าผันผวนขึ้นลงสูง และมีโอกาสพลิกผันไปในทางร้ายและทางดีพอพอกัน ฉะนั้นหากท่านต้องการหลีกเลี่ยงพลังกลุ่มดาวจรร้ายที่โคจรเข้ามา และต้องการกระตุ้นเสริมเพิ่มพลังของดาวบินสี่เขียวนี้ให้มีพลังอำนาจมากยิ่งขึ้นแล้ว ท่านควรบูชา “ที่แขวนน้ำเต้าสลายพลังร้าย” โดยแขวนไว้เหนือโต๊ะทำงาน,โต๊ะทำการบ้านของบุตรหลานในบ้านท่าน หรือแขวนไว้ที่หัวเตียงนอน หรือในปีนี้หากประตูบ้าน ร้านค้าของท่านใดที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันออกเฉียงใต้(ด้านหน้าหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ)พอดี การแขวน “ที่แขวนน้ำเต้าสลายพลังร้าย” ไว้ก็จะช่วยเสริมให้กิจการงานทุกอย่างรวมถึงการศึกษาเล่าเรียน สามารถสำเร็จผลเห็นความก้าวหน้าพัฒนาไปด้วยดี ทั้งจะได้รับแรงส่งเสริมสนับสนุนจากลูกค้า และบุคคลรอบข้างมากยิ่งขึ้น
 
โห่วโล้ว
 
เนื่องจากชาวจีนมีความเชื่อว่ารูปทรงของ “น้ำเต้า” (โห่วโล้ว) นี้เป็นแบบจำลองของโลกและสวรรค์ ด้วยรูปทรงกลมๆ ของสองสิ่งมาบรรจบกันตรงกลางเปรียบเสมือนเป็นประตูเชื่อมโยงกันระหว่าง 2 ภพ เมื่อเปิดฝาออกก็จะมีควันพวยพุ่งออกมาสำหรับดักจับสิ่งชั่วร้าย อำนาจมืดและโรคาพยาธิต่างๆ ทั้งยังช่วยขับไล่สลายโรคภัยไข้เจ็บและความมืดมนชั่วร้ายแห่งดาวจรต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยดึงดูดทรัพย์สินเงินทอง เสริมให้ท่านเปี่ยมด้วยโชคลาภวาสนา และบรรลุผลสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง

ทิศใต้ (ทิศปานกลาง)

สำหรับดาวบินที่โคจรเข้าสู่ทิศใต้ในปีขาล 2565 นี้คือ ดาวเก๋าจี๋ (อิ๋วเพียก) หรือดาวเก้าม่วง ซึ่งจัดเป็นดาวดีเป็นดาวแห่งสิริมงคลอันดับ 2 รองจากดาวแปดขาว ซึ่งหากท่านใดที่นั่งทำงานหรือนอนอยู่ในตำแหน่งทิศทางนี้เป็นประจำ จะส่งผลให้บังเกิดนิมิตหมายแห่งความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ครอบครัว สมาชิกในบ้านจะได้ลาภที่ไม่คาดฝัน และประสบกับเหตุอันเป็นมงคลน่ายินดีเสมอตลอดปีนี้ อาจมีเกณฑ์ได้จัดงานมงคล งานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของสมาชิกในบ้านทั้งในด้านการงานและการศึกษา หรือจะได้รับการส่งเสริมให้ได้รับผลดีในด้านความมีหน้ามีตา การมีชื่อเสียงในวงสังคมและมีภาพพจน์ที่ดีขึ้น แต่เนื่องจากในตำแหน่งทิศทางนี้ปีนี้ดาวเก้าม่วงไม่ได้โคจรโดยลำพัง ยังปรากฏกลุ่มดาวจรย่อยโคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลร่วมด้วย อันได้แก่ “ดาวขัดแย้ง” “ดาวผู้ขลาดเขลา” และ“ดาวกิเลส” โคจรเข้ามาร่วมอยู่ด้วยจึงส่งผลให้เกิดทั้งความวุ่นวายและความโชคดีปะปนกัน ดูน่าปวดหัว กำลังของดวงดาวที่มีความสับสนปนเปกันเช่นนี้ จึงส่งผลให้ท่านใดที่นั่งหรือนอนพักผ่อนในทิศใต้นี้เป็นประจำ จะประสบเหตุการณ์ที่การดำเนินงานมักจะติดติดขัดขัดไม่ราบรื่น เงินทองมีเหตุต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปอย่างไม่คาดคิด ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าผันผวนขึ้นลงสูง และมีโอกาสพลิกผันไปในทางร้ายและทางดีพอพอกัน ฉะนั้นหากท่านต้องการหลีกเลี่ยงพลังกลุ่มดาวจรร้ายที่โคจรเข้ามา และต้องการกระตุ้นเสริมเพิ่มพลังของดาวบินเก้าม่วงนี้ให้มีพลังอำนาจมากยิ่งขึ้นแล้ว ท่านควรบูชาวัตถุมงคลเสริมแก้ทิศทาง “โมบายเจดีย์ 5 ชั้น” โดยแขวนไว้เหนือโต๊ะทำงาน,โต๊ะทำการบ้านของบุตรหลานในบ้านท่าน หรือแขวนไว้ที่หัวเตียงนอนที่มีด้านหลังพิงทิศใต้ การแขวน “โมบายเจดีย์ 5 ชั้น” ไว้ก็จะช่วยเสริมให้เด็กอยู่ในโอวาท ประพฤติตนอยู่ในกรอบระเบียบที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์สติปัญญาสว่างไสว การเรียนการศึกษาพัฒนาก้าวหน้า มีความรู้ความสามารถก้าวไกลได้อยู่เหนือผู้อื่น
 
โมบายเจดีย์ 5 ชั้น

โมบายเจดีย์ 5 ชั้น นี้จำลองรูปทรงมาจากเจดีย์บุ่นเชียงที่มียอดปลายเรียวแหลมคล้ายพู่กัน อันเป็นสัญลักษณ์ของวัด และพระพุทธศาสนา สื่อความหมายถึงการก้าวขึ้นสู่ที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป หากแขวนประจำตำแหน่งทางทิศใต้ ก็จะช่วยให้หน้าที่การงานเจริญรุดหน้าก้าวไกล โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งช่วยส่งเสริมเรื่องการมีลู่ทางด้านโอกาสในอาชีพการงานและการศึกษาที่สามารถก้าวหน้าขึ้นไปในระดับสูง มีความเจริญรุ่งเรืองและมีชื่อเสียงขจรขจายกว้างไกล เงินทองไหลมาบริบูรณ์

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ทิศอัปมงคล)

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ประจำปีขาล พ.ศ. 2565 ในปีนี้ เนื่องจากมีดาวอัปมงคล “ยี่เห็ก” (กือมึ้ง) หรือ “ดาวสองดำ” โคจรเข้ามาสถิตอยู่ ตามหลักของสำนักดาวบินถือว่า ดาวสองดำนี้เป็นดาวนำพาโชคร้ายและความเจ็บไข้ได้ป่วย จึงมักก่อให้เกิดผลเสียหายในเรื่องที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ บ้านที่อยู่อาศัยอาจถูกฉ้อโกงจากผู้ไม่ประสงค์ดี ประกอบกับทิศอสูรประจำปี 2565 นี้สถิตอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทั้งยังปรากฏดาวจรย่อย “ดาวหนี้สิน”และ“ดาวขุนศึก” นี้เช่นกัน ในร้ายจึงยิ่งแอบแฝงเรื่องร้ายเป็นสองเท่า ฉะนั้นจึงห้ามท่านต่อเติมซ่อมแซมบ้าน ตอกตะปู ขุด เจาะ รื้อถอนหน้าดิน หรือโยกย้ายเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ มิฉะนั้นนอกจากผลดีจะไม่เกิด แต่จะส่งผลให้ท่านประสบกับเคราะห์กรรมด้วยเหตุที่ไม่คาดคิด หรือมีอาการเจ็บป่วยที่รักษาไม่หาย หรือมีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์แทน อิทธิพลของความร้ายแรงจึงทวีขึ้นเป็นสองเท่า  ดังนั้นหากภายในบ้านท่านมีตำแหน่งของประตู,เตียงนอนหรือโต๊ะทำงาน ที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันตกเฉียงใต้พอดี เรื่องที่จะส่งผลดีจึงค่อนข้างเบาบาง แต่ผลร้ายแรงกลับทวีผลความรุนแรงมากยิ่งขึ้น หากคิดแก้ไขบรรเทาเคราะห์ภัย ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมแก้ทิศทาง “ก้อนทองโลหะมั่งคั่งนำทรัพย์”  1 ชิ้นวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือบนหัวเตียงนอนหรือด้านข้างของประตูตามทิศทางที่กล่าวมา เพื่อช่วยสลายเคราะห์ภัยให้สูญสิ้น และช่วยส่งเสริมให้ท่านและครอบครัวแคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ประสบแต่ความสำเร็จราบรื่นรุ่งเรืองในชีวิต

"ก้อนทองโลหะมั่งคั่งนำทรัพย์
 
ก้อนทองโลหะมั่งคั่งนำทรัพย์” นี้จะช่วยเสริมสร้างอำนาจบารมีทางด้านการเงิน และช่วยเพิ่มพูนโชคลาภ เพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งยังช่วยดึงดูดความเป็นสิริมงคลเข้ามาให้อย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นการจัดตั้ง “ก้อนทองโลหะมั่งคั่งนำทรัพย์” ไว้บนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันตกเฉียงใต้ จึงช่วยกระตุ้นโชคลาภเงินทองให้หมุนเวียนคล่องตัว อุดมไปด้วยทรัพย์สินเงินทองและความมั่งคั่งร่ำรวยไปตลอดทั้งปี

ทิศตะวันตก (ทิศมงคล)

ตำแหน่งทิศตะวันตกในปีนี้ได้ปรากฏดาวโจรภัย หรือดาวแห่งการทำลายล้าง “ชิกเฉียก” (เจ็ดแดง) โคจรเข้ามาพิฆาต หากท่านใดที่นั่งหรือนอนอยู่เป็นประจำโดยมีด้านหลังพิงตำแหน่งทิศทางนี้ ยิ่งโดยเฉพาะมีห้องทำงานของบ้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทิศตะวันตก อีกทั้งมีจั่วแหลมหรือมุมแหลมของสันตู้หรือเตียงพุ่งเข้าใส่ ประกอบการกับมีชัยภูมินอกบ้านตรงกับทางสามแพร่ง ตึกที่มียอดแหลม จั่วหลังคาวัด หรือมีช่องลมเล็งตรงเข้ามา จะยิ่งส่งผลพิฆาตรุนแรงต่อภายในบ้านหรือสำนักงานที่มีด้านหลังพิงทิศทางนี้เป็นพิเศษ จะก่อให้เกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอยู่เป็นประจำ หรืออาจถูกลอบทำร้าย ถูกปล้นทรัพย์หรือถูกผู้หญิงหลอกลวงด้วยมารยาทำให้เสียทรัพย์ เกิดปัญหาคดีความฟ้องร้องต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ประกอบกิจการการค้าก็จะพบการต่อสู้แข่งขันกันอย่างดุเดือดรุนแรง  แต่เนื่องจากในทิศทางนี้ได้ปรากฏดาวจรย่อย “ดาวข่าวสารยินดี”  “ดาวอุตสาหะ” และ “ดาวเสน่ห์จักรพรรดิ์” โคจรเข้ามาร่วมอยู่ด้วย อิทธิพลของความร้ายแรงจึงผ่อนคลายบรรเทาลง  อย่างไรก็ดีหากท่านต้องการหลีกเลี่ยงเหตุร้ายก็สามารถกระทำได้ โดยการเคลื่อนย้ายหรือสลับเปลี่ยนจุดที่ตั้งของโต๊ะทำงานหรือเตียงนอนเสียใหม่ ไปตั้งหลังพิงทิศทางที่เป็นมงคลทิศอื่นๆ ในปีนี้แทน แต่หากท่านไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ในความพิฆาตก็ยังมีหนทางแก้ไข ปีนี้ท่านสามารถจัดตั้ง “ลูกโลกสะกดพลังลบ” 1 ชิ้นโดยนำไปวางไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือวางไว้เหนือประตู เพื่อช่วยคลี่คลายสลายพลังของ “ดาวชิกเฉียก” ให้อ่อนกำลังลง ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งอัปมงคลเหตุร้ายแรงต่างๆ ให้มลายหายไป
 
ลูกโลกสะกดพลังลบ

*ลูกโลกสะกดพลังลบ” นอกจากช่วยแก้ไขสลายเคราะห์ลูกศร หรือมุมแหลมพิฆาตในทางฮวงจุ้ยแล้ว หากท่านนั่งหรือนอนอยู่ใต้แอร์ หรือตำแหน่งที่มีคานกดทับไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน การจัดวาง ลูกโลกสะกดพลังลบนี้ไว้ด้านล่าง ยังช่วยสะท้อนพลังอัปมงคลเลวร้ายให้สูญสลาย นอกจากนี้ “ลูกโลกสะกดพลังลบ”ยังช่วยควบคุมอำนาจของดาวชิกเฉียกให้ลดความร้ายแรงลง จึงช่วยส่งเสริมให้บังเกิดแต่เรื่องสิริมงคลน่ายินดีเข้ามาสู่ท่านและครอบครัว ทำให้ประสบกับลาภยศสุขวาสนา มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป เปี่ยมด้วยอำนาจยศศักดิ์และประสบความสำเร็จสมดังใจหวัง

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศปานกลาง)

ปีนี้ดาวบินที่โคจรเข้ามา ณ ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านท่านทุกหลังคือ ดาวบิน “หลักแปะ” (หกขาว) ที่โคจรเข้ามาสถิตอยู่ อิทฺธิพลของดาวดวงนี้จะส่งผลดีในด้านการอำนวยอำนาจยศศักดิ์,ทรัพย์สมบัติ,การมีฐานะที่มั่งคั่งมั่นคง,ความกระตือรือล้น, ความมีจิตใจที่เข้มแข็ง และความเป็นผู้นำอย่างสูงสุดมาให้ แต่เนื่องจากในตำแหน่งทิศทางนี้ปีนี้ดาวหกขาวไม่ได้โคจรโดยลำพัง ยังปรากฏกลุ่มดาวจรย่อยโคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลร่วมด้วย อันได้แก่ “ดาวพันธนาการ” “ดาวพิพากษา” และ“ดาวเบญจภูติ” โคจรเข้ามาร่วมอยู่ด้วย จึงส่งผลให้เกิดทั้งความวุ่นวายและความโชคดีปะปนกัน ดูน่าปวดหัว กำลังของดวงดาวที่มีความสับสนปนเปกันเช่นนี้ จึงส่งผลให้ท่านใดที่นั่งหรือนอนพักผ่อนในทิศตะวันตกเฉียงเหนือนี้เป็นประจำ จะประสบเหตุการณ์ที่การดำเนินงานมักจะติดติดขัดขัดไม่ราบรื่น เงินทองมีเหตุต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปอย่างไม่คาดคิด การงานรวมถึงธุรกิจการค้าผันผวนขึ้นลงสูง และมีโอกาสพลิกผันไปในทางร้ายและทางดีพอพอกัน ฉะนั้นหากท่านต้องการหลีกเลี่ยงพลังกลุ่มดาวจรร้ายที่โคจรเข้ามา และต้องการกระตุ้นส่งเสริมให้ดาวมงคล “หลักแปะ” (หกขาว) นี้มีกำลังอำนาจที่เด่นชัดยิ่งๆ ขึ้นแล้ว ท่านควรแขวนวัตถุมงคล “โมบายหยินหยางมหาบารมี”  1 ชิ้นโดยแขวนไว้เหนือโต๊ะทำงาน โต๊ะเก็บเงิน หรือแขวนไว้ที่หัวเตียงนอนที่มีด้านหลังพิงทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยส่งเสริมให้ฐานะการเงินของท่านมั่งคั่งมั่นคงขึ้น โชคลาภการเงินหมุนเวียนคล่องตัว มียศศักดิ์ทางราชการและเปี่ยมด้วยอำนาจวาสนา
 
โมบายหยินหยางมหาบารมี

*โมบายหยินหยางมหาบารมี” เป็นสัญลักษณ์มงคลที่แสดงถึง การสลายเคราะห์ภัย  การมีเงินทองหลั่งไหลไม่ขาดสาย เสริมให้มีชื่อเสียงขจรขจาย และมีตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งการแขวนวัตถุมงคล “โมบายหยินหยางมหาบารมี” ไว้ในตำแหน่งเหนือโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเก็บเงิน หรือเตียงนอนซึ่งมีทิศหลังพิงอิงทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะช่วยกระตุ้นพลังมงคลของดาวดี ช่วยอำนวยลาภผลตอบแทนกลับมา บังเกิดความเจริญก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป เปี่ยมด้วยอำนาจยศศักดิ์และประสบความสำเร็จสมดังใจหวัง
*ทิศทาง

ทิศดีทิศร้าย2565

สนใจสั่งซื้อสินค้ามงคลเสริมทิศคลิก

 

ที่มา:http://www.leetaifu.com/

 


 หน่วยงานต่างๆ

กรมที่ดิน

กรมการปกครอง

กรมธนารักษ์

กรมโยธาธิการผังเมือง

กรมสรรพากร

กรมบังคับคดี

กรมการขนส่ง

กรมบัญชีกลาง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมอุตุนิยมวิทยา

สภาทนายความ

สถาบันคุ้มครองเงินฝาก

เว็บน่าสนใจ

หนังสือพิมพ์ออนไลน์

ค้นหาเบอร์โทรศัพท์

สถาบันการศึกษา

การเคหะแห่งชาติ

การไฟฟ้านครหลวง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

การประปานครหลวง

การประปาส่วนภูมิภาค

การท่องเที่ยว(ททท.)

สนง.ประกันสังคม

Link

 


     
Copyright 2022 by baannut.com จำนอง ขายฝาก จำนองบ้าน รับจำนองรับขายฝากบ้าน ขายฝากที่ดิน รับซื้อบ้าน รับซื้อที่ดิน รับไถ่ถอนบ้าน รับจำนองบ้านที่ดิน จำนองขายฝาก รับเงินสดทันทีใน1วัน ผ่านนายทุนโดยตรง ยินดีให้คำปรึกษาฟรี Line.fc636 โทร.096-987-9416

.

บริการรับขายฝาก จำนองบ้าน จำนองที่ดิน รับจำนองรับขายฝากบ้าน ขายฝากที่ดิน รับซื้อบ้าน รับซื้อที่ดิน รับไถ่ถอนบ้าน รับจำนองบ้านที่ดิน จำนองขายฝาก รับซื้อฝาก รับจัดสินเชื่อบ้าน รับปรึกษาเรื่องกู้ซื้อบ้าน ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โทร.098-746-4242